Mercedes Benz

posted on 13 Feb 2009 01:17 by interbrand4

Mercedes  Benz  History

1871, at the age of 27, Karl Benz got together with a partner August Ritter in Mannheim to form his first company, the "Iron Foundry and Machine Shop".                1871 คาร์ล เบนซ์ได้ร่วมมือกับ ริตเตอร์ ในในการสร้างโรงงานในเมือง Mannheim ในโรงหล่อเหล็กทำเครื่องยนต์ Not long after, the two partners went their separate ways and Karl Benz started a company of his own. หลังจากนั้นไม่นานสองพันธมิตรก็ต่างไปตั้งบริษัทเป็นของตนเอง

ในปี 1893 The Benz Velo was the first cheap, mass-produced car in the world. รถยนต์รุ่นเบนซ์ วีโล ได้เป็นครั้งแรกในการผลิตรถยนต์ที่มีการจำหน่ายออกสู่ตลาดเป็นรถยนต์คันThe first delivery vehicle was developed by Karl Benz on the chassis of a Viktoria car model.แรกที่ได้ส่งมอบซึ่งรับการพัฒนาโดย คาร์ล เบนซ์

               

ในปี 1909 Daimler's star. เดมเลอร์ได้ใช้ ดาว The suggestion to use the star as a trademark came from Gottlieb Daimler's sons.เป็นเครื่องหมายการค้ามา ที่ได้รับการแนะนำมาจากลูกหลานของตน Daimler Motoren Gesellschaft แสดงสองรถยนต์รุ่นใหม่ที่เบอร์ลิน These were the first luxury cars of the post-war era. และเป็นครั้งแรกที่ได้สร้างรถยนต์ที่มีความหรูหราเป็นรุ่นแรกในปี 1921

เดมเลอร์ และ เบนซ์ ได้ร่วมกิจการกันในปี 1924 และหลังจากนั้น สองปี เดมเลอร์และเบนซ์ได้สร้างรถยนต์ที่สามารถวิ่งเร็วที่สุดในโลก ซึ่งมีความเร็วถึง 145 กม./ชม.

ในยุคปี 30 รถยนต์รุ่น 500 K และ          540 K เป็นรถยนต์ที่สร้างความนิยมที่สุดในสมัยนั้น และได้มีการพัฒนารถยนต์อยู่เรื่อยๆ และในช่วงสงครามโลกนั้น รถยนต์ที่ใช่เครื่องดีเซลรุ่น 170

เป็นรุ่นที่ขายดีที่สุด เพราะได้ถูกนำไปใช้ในราชการ

ในปี 1954 เบนซ์ได้สร้างรถที่เป็นรถในฝันของหลายๆคนคือ รุ่น 300SL ที่มีแรงม้าถึง 215 แรงม้า เครื่องยนต์ 6 สูบ และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ในขณะนั้น คือ 250 กม./ ชั่วโมง

หลักจากนั้น เมอร์เซเดส เบนซ์ ได้พัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเครื่องยนต์ ความปลอดภัย และความหรูหรา ที่ในแต่ละยุคก็จะได้รับความนิยมตลอดมา

ในปี 1994 เมอร์เซเดส เบนซ์ ได้พัฒนารถยนต์เปิดประทุนที่เป็นโครงหลังคาเหล็กที่ควบคุมการเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า และสามารถควบคุมได้จากภายในรถได้เป็นครั้งแรก ซึ่งรถยนต์รุ่นนี้คือ รุ่น SLK นั่นเอง ที่มีคุณสมบัติที่เป็นรถสปอร์ทหรูหราสองที่นั่ง ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงสุดในยุคนี้ และเป็นรถในฝันของใครหลายๆคนตลอดมา

Product Line

 

Mercedes  Benz  Hatchback

A-Class

Mercedes  Benz  Small-Sedan

C-Class

Mercedes  Benz  Medium-Sedan

E-Class

Mercedes  Benz  Large-Sedan

S-Class

Mercedes  Benz  Sport Coupe

CLK, CLC, CL

Mercedes  Benz  Sport

SLK , SL

Mercedes  Benz  SUPERCAR

SLR Mclaren

Mercedes  Benz  Mini - VAN

R-Class

Mercedes  Benz  VAN

M-Class, V-Class

Marketing of  Mercedes  Benz  

ในปี 2551  เมอร์เซเดส-เบนซ์ประสบผลสำเร็จในการแนะนำยนตรกรรมรุ่นใหม่ ๆสู่ตลาดหลากหลายรุ่น อาทิ C-Class โฉมใหม่, CLC-Class Sport Coup, the new generation SL 350 และ the new generation  SLK 200 ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายกับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค  พร้อมทั้งนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งเมอร์เซเดส-เบนซ์ได้มีการสร้างสรรค์อย่างสม่ำเสมอ ส่งผลให้ผู้บริโภคมอบความไว้วางใจในแบรนด์ของเราอย่างต่อเนื่อง และนับเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เรารักษาความแข็งแกร่งไว้ได้อีกครั้งในปี พ.ศ. 2551 ทั้งนี้บริษัทฯ มั่นใจว่าจะยังคงรักษาตำแหน่งนี้ไว้ได้ในปีถัดไป

ในปี 2009 นี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์มีนโยบายเชิงรุกทางการตลาดเพื่อกระตุ้นยอดขายและให้สอดคล้องกับสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบัน โดยจะคัดสรรเมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่นต่าง ๆเข้ามาเสริมตลาดทั้งนี้เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าให้ตรงเป้าหมายมากขึ้น รวมไปถึงรถยนต์นวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมซึ่งเมอร์เซเดส-เบนซ์ให้ความสำคัญภาวะโลกร้อนด้วย 


         “
บริษัทยังคงให้ความสำคัญเทคโนโลยี NGT ซึ่งเป็นรถยนต์พลังงานทางเลือกคือเมอร์เซเดส-เบนซ์ E 200 KOMPRESSOR NGT  โดยผู้บริโภคสามารถเลือกใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้ทั้งน้ำมันเบนซินหรือก๊าซธรรมชาติ และเป็นที่น่ายินดีว่าผู้บริโภคให้การตอบรับรถยนต์ E 200 NGT เป็นอย่างดี นับตั้งแต่เข้ามาทำตลาดในไทย เห็นชัดได้จากตัวเลขยอดจำหน่ายของ E 200 NGT จะมียอดขายสูงเป็นอันดับหนึ่งกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของรถหรูระดับ E-Class ทั้งหมด

ในไตรมาสแรกนี้จะมีการนำเสนอผลิตภัฑ์รุ่นใหม่อาทิ เมอร์เซเดส-เบนซ์ E 220 CDI Classic, E 230 2.5 Sports Premium Edition และ ML 280 CDI Sports new generation
         
อย่างไรก็ดีบริษัทยังคงเน้นรถยนต์ประกอบในประเทศทุกเซ็กเมนต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งยนตรกรรมเมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่น S 500 Long Wheelbase ซึ่งเป็นรถธงสุดของยนตรกรรมหรูระดับ S-Class ที่เพิ่งออกสู่ตลาดไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และยังถือเป็นครั้งแรกในไทยของรถคุณภาพระดับ S-Class ที่ประกอบขึ้นในโรงงานประเทศไทย ภายใต้คุณภาพและมาตรฐานกระบวนการประกอบเทียบเท่าคุณภาพเมอร์เซเดส-เบนซ์ทั่วโลก จนเป็นที่ยอมรับจากสำนักงานใหญ่ประเทศเยอรมนีพิสูจน์ได้จากรางวัลยอดเยี่ยม “Mercedes-Benz Quality Award CKD”  จากบริษัทแม่ให้เป็นโรงงานประกอบรถยนต์ในประเทศที่ดีที่สุดของโรงงานประกอบรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ทั้งหมด 7 แห่งทั่วโลก ได้แก่ประเทศ อินเดีย, อิยิปต์, อินโดนิเซีย, มาเลเซีย, เวียดนาม, จีนและประเทศไทย

Crisis of  Mercedes  Benz  

 

เมอร์เซเดส-เบนซ์คาดยอดขายรถยนต์หรูหราราคาแพงในสหรัฐอาจร่วงลงอีกในปีนี้ หลังจากที่วิกฤตการเงินถ่วงยอดขายยานยนต์ซบเซาหนักสุดในรอบกว่า 20 ปีเมื่อปีที่ผ่านมา   รีเบคคา ลินด์แลนด์ นักวิเคราะห์จากบริษัท ไอเอชเอส โกลบอล อินไซต์ กล่าวว่า ยอดขายในสหรัฐของทั้งสามค่ายอาจร่วงต่ำกว่าระดับ 1 ล้านคันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2539 โดยยอดขายรถหรูและรถ SUV อาจร่วงลงกว่า 13% ในปีนี้ หลังจากที่ลดลง 19% เมื่อปีที่ผ่านมา
         โกลด์แมน แซคส์ แอนด์ โค กล่าวว่า วิกฤตเศรษฐกิจที่มีต้นตอมาจากตลาดอสังหาริมทรัพย์ได้ลุกลามไปทั่วระบบเศรษฐกิจโดยรวมของสหรัฐ รวมทั้งตลาดวอลล์สตรีท ส่งผลให้พนักงานธนาคารและโบรกเกอร์กว่า 232,000 คนต้องตกงาน ซึ่งในอดีตกลุ่มคนเหล่านี้เป็นกลุ่มหลักที่มีกำลังซื้อสินค้าราคาแพง ปัจจัยดังกล่าวทำให้การใช้จ่ายผู้บริโภคลดลงกว่า 3.25 แสนล้านดอลลาร์

 

Advertising

Comment

Comment:

Tweet